[1] Nghiên cứu xác định nồng độ muối ăn và sodium tripolyphosphate thích hợp cho quá trình chế biến sản phẩm cá chim vây vàng một nắng, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản số 2-2024, 142-150, 2024, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Lê Phương Chung)
[2] Effect of carrageenan extracting from Kappaphycus alverazii grown in Vietnam on gastric ulcers, Sapporo Medical Journal, Volume 57, Issue 05, May 2023, 2023, (Vũ Ngọc Bội)
[3] Ảnh hưởng của pH và thời gian đến quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus Dussumieri) bằng hỗn hợp enzyme Alcalase-Papain, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 01-2022, 47-55, 2022, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[4] Tối ưu hóa quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus dussumieri) bằng hỗn hợp enzyme alcalase-papain theo phương pháp mặt đáp ứng, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Số 5 - 2021, 65-73, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[5] Evaluation on Semi-chronic Toxicity of Carrageenan extracting from Kappaphycus alvarezii Grown in Vietnam, Sapporo Medical Journal, Volume 54, Issue 08, August, 2020, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[6] Ảnh hưởng của loại và hàm lượng carbohydrate lên đặc tính cảm quan, hóa lý và hoạt tính chống oxy hóa của viên hoàn polyphenol/chlorophyll-alginate, Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Số 21/2021, 43-51, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Thái Văn Đức)
[7] The Content, Antioxidant Activity, and Structural Characteristics of Sodium Alginate Extracting from Sargassum polycystum Grew in Vietnam: Effect of Various Extraction Conditions, Journal of Pharmaceutical Research International, 2021, (Vũ Ngọc Bội)
[8] Carrageenan of Kappaphycus alverazii grown in Vietnam: Treating effect on gastric ulcers, International Medical Journal, Volume 28, Issue 04, April, 2021, 2021, (Vũ Ngọc Bội)
[9] Impact of Various Essential Oils and Plant Extracts on the Characterization of the Composite Seaweed Hydrocolloid and Gac Pulp (Momordica cochinchinensis) Edible Film, Processes, Volume 9, Issue 11, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Trần Thị Bích Thủy)
[10] Nghiên cứu nuôi trồng lại rong nho (Caulerpa Lentillifera J.Agardh, 1837) sau thu hoạch, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 04-2021, 41-50, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Lê Thị Tưởng)
[11] Effect of the solvent concentration and pH on polyphenol, chlorophyll content, and antioxidant activity of Hydrocotyle asiatica grown in Southern Center, Vietnam, International Medical Journal, Volume 29, Issue 01, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Ngô Đăng Nghĩa)
[12] The content of polyphenol and chlorophyll, and antioxidant activity of Centella
asiatica: Accumulation according to the growth times and their correlation, Sapporo Medical Journal, Volume 55, Issue 06, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Ngô Đăng Nghĩa)
[13] Effect of various solvents and extraction methods on polyphenol, chlorophyll, and antioxidant activities of Centella asiatica grown in south-center, Vietnam, International Journal of Pharmaceutical Research, Vol 13, Issue3, 2021, (Vũ Ngọc Bội, Ngô Đăng Nghĩa)
[14] Oligosaccharide Chitosan: Viscosity, Molecular Weight, Antibacterial Activity, and Impact of γ Radiation, World Journal of Food Science and Technology, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[15] Effect of Ethanol on Physical Chemistry Characterization, Microorganism, and Toxicity of Carrageenan Extracted with the Assistant of Enzyme Viscozyme L, World Journal of Food Science and Technology, 2020, (Vũ Ngọc Bội)
[16] Antioxidant Phlorotannin from Brown Algae Sargassum dupplicatum: Enzyme-assissted Extraction and Purification, World Journal of Food Science and Technology, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[17] Ảnh hưởng của nồng độ chất hỗ trợ tạo keo đến độ ổn định của dung dịch nano bạc sả, Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 1-2020, 2-9, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[18] Đánh giá chất lượng cảm quan và một số chủng vi khuẩn gây thối cá ngừ chù nguyên liệu bảo quản bằng oligochitin kết hợp với nước đá, Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 1-2020, 46-53, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Trần Văn Vương)
[19] Ảnh hưởng của nồng độ enzyme và thời gian đến quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus Dussumieri), Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 2-2020, 10-18, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[20] Ảnh hưởng của thời gian thủy phân và nồng độ enzyme đến quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus Dussumieri) bằng protease, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kỳ 1, Tháng 4/2020, 96-102, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[21] Ảnh hưởng của tỉ lệ giữa enzyme Alcalase và Papain đến quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus Dussumieri), Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kỳ 2, Tháng 6/2020, 60-66, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[22] Ảnh hưởng của một số thông số đến quá trình sấy phun dịch đạm thủy phân từ vi sụn cá mập (Carcharhinus dussumieri), Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 03-2020, 10-21, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[23] Tối ưu hóa quá trình sấy phun dịch thủy phân sụn cá mập (carcharhinus dussumieri), Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 03-2020, 112-122, 2020, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[24] Effect of the growth time on the content of inulin, polyphenol, flavonoids, total sugar, and minerals, and antioxidant activity of Vietnamese Dangshen roots Codonopsis janica, International Journal Of Pharmaceutical Research, 2020, (Vũ Ngọc Bội)
[25] Nghiên cứu tối ƣu hóa điều kiện xử lý và tách chiết collagen từ da cá bò gai móc Monacanthus chinensis (Osbeck, 1765), Tạp chí Khoa học và Công nghệ Biển, Tập 20, Số 4A, 141-154, 2020, (Vũ Ngọc Bội)
[26] Polyphenol content, phytochemistry compositions and antioxidant activity of different extracts from marine sponge aaptos suberitoides grown in Nhatrang bay, Vietnam, International Journal of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences, Vol 11, Issue 9, 2019, 2019, (Vũ Ngọc Bội)
[27] Stability of antioxidant phlorotannin beverage originated from Sargassum serratum on the storage time and temperature, Tạp chí Khoa học - Trường Đại học Cần Thơ, Vol. 54, No. 2 (2018): 9-17, 2018, (Vũ Ngọc Bội)
[28] Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian chần tiền sấy đến hàm lượng, hoạt tính sinh học của dịch chiết từ
rong mơ sargassum polycystum ninh thuận, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 03-2018, 2018, (Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Mỹ Trang)
[29] Thành phần loài và hoạt chất sinh học của hải miên ở vùng biển nam trung bộ, Việt Nam, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 03-2018, 2018, (Vũ Ngọc Bội)
[30] Chất lượng cảm quan, hoạt chất và hoạt tính sinh học của một số loại trà túi lọc rong mơ Sargassum crassifolium, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 03-2018, 2018, (Nguyễn Thị Mỹ Trang, Vũ Ngọc Bội)
[31] Depolymer chitin thu nhận phân đoạn oligochitin bằng axit clohydric, chiếu xạ gamma và chitinase, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 03-2018, 2018, (Trần Văn Vương, Nguyễn Anh Tuấn, Vũ Ngọc Bội)
[32] Effects of extraction conditions over the phlorotannin
content and antioxidant activity of extract from brown algae
Sargassum serratum (Nguyen Huu Dai 2004), Free Radicals and Antioxidants, 2017, (Vũ Ngọc Bội, Phan Thị Khánh Vinh)
[33] Antifungal activity of water-soluble chitosan against
Colletotrichum capsici in postharvest chili pepper, Journal of Food processing and preservation, 2017, (Vũ Ngọc Bội, Trang Sĩ Trung)
[34] Bước đầu tinh sạch Polyphenol có hoạt tính chống oxy hóa từ hải miên Aaptos suberitoides Brøndsted (1934), Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 04/2017, 2017, (Vũ Ngọc Bội)
[35] Thủy phân cá trích (Sardina pilchardus) bởi enzym protex 51P và protamex, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kỳ 1 tháng 12/2017, 2017, (Nguyễn Thị Mỹ Hương, Vũ Ngọc Bội)
[36] Cắt mạch Fucoidan tách chiết từ rong nâu Sargassum Polycystum và Đánh giá hoạt tính kháng loạn Lipit máu của sản phẩm Fucoidan khối lượng phân tử thấp, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Số 18-2017, 2017, (Vũ Ngọc Bội)