TS. Lê Như Chính

Năm sinh: 1978
Email: chinhln@ntu.edu.vn

Thông tin cá nhân

  • Chuyên ngành: Kỹ thuật nhiệt
  • Chức vụ: Trưởng Bộ môn
  • Chức danh: Giảng viên chính

CÔNG TRÌNH KHOA HỌC ĐƯỢC CÔNG BỐ

(Danh sách tác giả trong các bài báo bên dưới chỉ thể hiện các tác giả đã và đang công tác tại Trường Đại học Nha Trang. Danh sách tác giả đầy đủ xin vui lòng tham khảo bài báo gốc.)
[1] Tối ưu hóa đa mục tiêu xác định thông số sấy cho cá cơm thường bằng bơm nhiệt kết hợp với bức xạ hồng ngoại, Tạp chí Năng lượng nhiệt, Số 160 - Tháng 12/2023, 2023, (Lê Như Chính, Nguyễn Văn Phúc)
[2] Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình sấy bơ sáp bằng bơm nhiệt kết hợp với bức xạ hồng ngoại, Tạp chí Công nghiệp nông thôn, Số 46 năm 2022, 45-54, 2022, (Khổng Trung Thắng, Lê Như Chính)
[3] Nghiên cứu thực nghiệm xác định thông số sấy tối ưu cho tôm thẻ chân trắng bằng bơm nhiệt kết hợp với bức xạ hồng ngoại, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản số 3-2022, 13-23, 2022, (Lê Như Chính)
[4] Thiết kế, chế tạo thiết bị sấy thăng hoa để sấy đông trùng hạ thảo và thủy sản, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản số 1-2023, 59-69, 2022, (Lê Như Chính, Nguyễn Văn Phúc)
[5] Nghiên cứu chế tạo máy sấy bằng bơm nhiệt kết hợp bức xạ hồng ngoại để sấy nông sản và thủy sản, Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 01-2021, 19-25, 2021, (Lê Như Chính, Nguyễn Văn Phúc, Huỳnh Văn Thạo)
[6] Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình sấy vỏ bưởi ăn liền bằng công nghệ vi sóng kết hợp sấy lạnh, Tạp chí Công nghiệp Nông thôn, Số đặc biệt 2021, 53-63, 2021, (Lương Đức Vũ, Lê Như Chính, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Quyết)
[7] Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị sưởi ấm bằng bơm nhiệt cho bể nuôi tôm hùm thương phẩm trên cạn, Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 1-2020, 35-40, 2020, (Trần Đại Tiến, Lê Như Chính, Huỳnh Văn Thạo)
[8] Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cấp đông đến sự hao hụt khối lượng và chất lượng sản phẩm tôm thẻ chân trắng xuất khẩu, Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa, Số 5-2017, 2017, (Lê Như Chính, Nguyễn Văn Phúc, Lương Đức Vũ)

CÁC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN, NHIỆM VỤ KHOA HỌC ĐÃ CHỦ TRÌ HOẶC THAM GIA

TT Tên đề tài khoa học Cấp đề tài Năm
1 Thiết kế, chế tạo thiết bị sấy thăng hoa để sấy đông trùng hạ thảo Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2024
2 Mô phỏng và thực nghiệm xác định ảnh hưởng của áp suất bên trong tôm đến thời gian khi sấy bằng bơm nhiệt kết hợp với vi sóng Hướng dẫn sinh viên làm đề tài NCKH 2024
3 Nghiên cứu mô phỏng quá trình truyền nhiệt, truyền chất trong lát Bơ sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2022
4 Thiết kế, chế tạo tủ sấy đa năng công suất 5-7kg/mẻ phục vụ đào tạo Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2020