ThS. Lương Đức Vũ

Năm sinh: 1980
Email: vuld@ntu.edu.vn

Thông tin cá nhân

  • Chuyên ngành: Kỹ thuật nhiệt lạnh
  • Chức vụ:
  • Chức danh: Giảng viên

CÔNG TRÌNH KHOA HỌC ĐƯỢC CÔNG BỐ

(Danh sách tác giả trong các bài báo bên dưới chỉ thể hiện các tác giả đã và đang công tác tại Trường Đại học Nha Trang. Danh sách tác giả đầy đủ xin vui lòng tham khảo bài báo gốc.)
[1] Thiết kế, chế tạo mô hình tủ lạnh dàn trải nhiều chế độ bay hơi và nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ ngưng tụ, nhiệt độ bay hơi đến hiệu quả làm việc của tủ, Tạp chí Thiết bị giáo dục, Vol 1, Issue 282 năm 2023, 2023, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Văn Phúc, Huỳnh Văn Thạo)
[2] Thiết kế, chế tạo hệ thống điều khiển và giám sát cho máy sấy lạnh kết hợp bức xạ hồng ngoại ứng dụng PLC, Tạp chí Thiết bị giáo dục, Vol 1, Issue 280 năm 2023, 2023, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Văn Phúc, Huỳnh Văn Thạo)
[3] Thiết kế, chế tạo thiết bị ổn nhiệt nước biển trong nuôi trồng thủy sản phục vụ đào tạo, Tạp chí Thiết bị giáo dục, Số 257, Kỳ 2 Tháng 1/2022, 9-11, 2022, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Trọng Quỳnh, Huỳnh Văn Thạo, Lê Đức Tài)
[4] Thiết kế, chế tạo bộ điều khiển hệ thống ổn nhiệt nước biển trong nuôi tôm hùm phục vụ đào tạo, Tạp chí Thiết bị giáo dục, Số đặc biệt Tháng 2/2022, 19-21, 2022, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Trọng Quỳnh, Huỳnh Văn Thạo, Lê Đức Tài)
[5] Thiết kế, chế tạo hệ thống sấy bơm nhiệt kết hợp thùng quay phục vụ đào tạo, Tạp chí Thiết bị giáo dục, Số đặc biệt Tháng 2/2022, 295-297, 2022, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Trọng Quỳnh, Huỳnh Văn Thạo, Lê Đức Tài)
[6] Thiết kế, chế tạo hệ thống sản xuất nước nóng bằng năng lượng mặt trời, bơm nhiệt phục vụ đào tạo, Tạp chí Thiết bị giáo dục, Số 256 tháng 1 - 2022, 1-3, 2022, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Quyết)
[7] Thiết kế, chế tạo thiết bị khử mặn nước biển bằng buồng phun bay hơi, Tạp chí Thiết bị giáo dục, Số 269 tháng 7 năm 2022, 119-121, 2022, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Hữu Nghĩa)
[8] Thermophysical properties of snakehead fish (Channa striata ) muscle change during chilling process, Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Vol 1, No. 1, 61-69, 2022, (Lương Đức Vũ, Nguyễn Văn Minh)
[9] Phát triển các thuộc tính cảm quan trong đánh giá độ tươi sản phẩm phi lê cá lóc (Chana Striata) bằng phương pháp QIM và TORRY, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, Tập 57 Số chuyên đề 2021, 78-84, 2021, (Lê Thiên Sa, Lương Đức Vũ, Đặng Thị Tố Uyên, Nguyễn Văn Minh, Trần Thanh Giang, Nguyễn Thị Thanh Hải)
[10] Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình sấy vỏ bưởi ăn liền bằng công nghệ vi sóng kết hợp sấy lạnh, Tạp chí Công nghiệp Nông thôn, Số đặc biệt 2021, 53-63, 2021, (Lương Đức Vũ, Lê Như Chính, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Quyết)
[11] Ứng dụng quy trình chế biến mực tẩm ướp gia vị từ nguyên liệu mực xà khô tại huyện Núi Thành, Khoa học & Sáng tạo, Số 11, tháng 7/2021, 12-14, 2021, (Lê Thiên Sa, Lương Đức Vũ, Nguyễn Văn Minh, Trần Thanh Giang)
[12] Thành phần hoá học cơ bản và một số tính chất vật lý của cá ngừ đại dương đánh bắt tại Việt Nam, Khoa học - Công nghệ Thủy sản, Số 2-2020, 59-67, 2020, (Lê Thiên Sa, Lương Đức Vũ, Mai Thị Tuyết Nga)
[13] Thực nghiệm xác định hiệu quả truyền nhiệt của thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống có cánh phẳng, Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa, Số 2-2018, 2018, (Nguyễn Hữu Nghĩa, Lương Đức Vũ, Nguyễn Văn Hân)
[14] Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cấp đông đến sự hao hụt khối lượng và chất lượng sản phẩm tôm thẻ chân trắng xuất khẩu, Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa, Số 5-2017, 2017, (Lê Như Chính, Nguyễn Văn Phúc, Lương Đức Vũ)

CÁC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN, NHIỆM VỤ KHOA HỌC ĐÃ CHỦ TRÌ HOẶC THAM GIA

TT Tên đề tài khoa học Cấp đề tài Năm
1 Thiết kế, chế tạo thiết bị khử mặn nước biển bằng buồng phun bay hơi để cung cấp nước ngọt Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2023
2 Thiết kế, chế tạo thiết bị sấy bơm nhiệt kiểu thùng quay phục vụ đào tạo. Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2023
3 Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ phù hợp trong chế biến một số sản phẩm mới từ cá bè vẫu nuôi tại khu vực Nam Trung Bộ Đề tài, dự án NCKH cấp Bộ/Tỉnh 2023
4 Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ phù hợp trong chế biến một số sản phẩm mới từ cá chim vây vàng nuôi tại khu vực Nam Trung Bộ Đề tài, dự án NCKH cấp Bộ/Tỉnh 2023
5 Hoàn thiện thiết kế và chế tạo máy sấy phun trong dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan chất lượng cao, năng suất 250kg/giờ Đề tài, dự án NCKH cấp Bộ/Tỉnh 2023
6 Thiết kế, chế tạo thiết bị làm lạnh nước điều khiển bằng PLC Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2022
7 Thiết kế, chế tạo hệ thống sản xuất nước nóng bằng năng lượng mặt trời kết hợp bơm nhiệt phục vụ cho đào tạo Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2022
8 Nghiên cứu mô phỏng quá trình truyền nhiệt, truyền chất trong lát Bơ sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2022
9 Nghiên cứu công nghệ sơ chế và bảo quản cá lóc tươi (Channa Striata) và phi lê cá lóc Đề tài, dự án NCKH cấp Bộ/Tỉnh 2022
10 Nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàn ma sát khuấy để chế tạo bản cực lưỡng kim đồng nhôm Đề tài, dự án NCKH cấp Nhà nước 2021
11 Nghiên cứu xác định thông số nhiệt vật lý của cá ngừ trong quá trình làm lạnh Hướng dẫn sinh viên làm đề tài NCKH 2021
12 Thiết kế, chế tạo tủ sấy đa năng công suất 5-7kg/mẻ phục vụ đào tạo Đề tài, dự án NCKH cấp trường 2020